Thứ Bảy, 20 tháng 6, 2009

"Như chưa hề có cuộc chia ly" số 19

Update : Xem chương trình tại đây


Tính đến nay, "Như chưa hề có cuộc chia ly" đã tìm kiếm được 113 trường hợp, tăng thêm 7 trường hợp so với lần phát sóng trước. 113 cuộc đoàn tụ, đó là niềm hạnh phúc tột đỉnh của hàng ngàn người là cha mẹ, con cái, anh em, bè bạn của những người thất lạc. Và hàng triệu người xem truyền hình đã rơi nước mắt, không phải là những giọt nước mắt bi thương mà là những giọt nước mắt trong trẻo, những giọt nước mắt khiến cho con người gần gũi nhau hơn. Tôi chắc rằng những giọt nước mắt này sẽ xóa bớt đi những lý do chia cắt.


Tất cả những ai khóc được trước nỗi đau và hạnh phúc của người khác đều là những người đáng tin cậy. Như vậy là những người đáng tin cậy trên đời này nhiều lắm. Và tôi khuyên bạn điều này : Nếu như bạn không may gặp 100 người mà cả 100 người đều là người xấu, thì bạn hãy tin rằng người 101 mà bạn gặp sẽ là một người tốt.


Lúc 20 giờ tối nay, “Như chưa hề có cuộc chia ly” lần thứ 19 sẽ truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV4 và VTV9. Những ai theo dõi câu chuyện về “Hồ sơ đường 7” sẽ chứng kiến nhiều điều bất ngờ. “Hồ sơ đường 7” là hồ sơ về những đứa trẻ bị thất lạc trong cuộc tháo chạy hỗn loạn vào những ngày cuối cùng của chiến tranh Việt Nam trên đường 7 (nối từ Azunpa của Gia Lai đến Tuy Hòa, nay là đường 25) 34 năm trước. Không thể biết có bao nhiêu đứa trẻ đã thất lạc tại nơi này trong những ngày đó, chỉ biết rằng đến hôm nay đây là tập hồ sơ dày nhất mà “Như chưa hề có cuộc chia ly” tập hợp được, với hơn 111 hồ sơ đăng ký, trong đó có những người cha người mẹ tìm con và những người con tìm cha mẹ trong suốt 34 năm vô vọng.


Trong chương trình trước, đã có 1 trường hợp của “Hồ sơ đường 7” được đoàn tụ. Vừa rồi con Háu cùng với đội tìm kiếm đã trở lại đường 7 và đã tìm thêm được 3 trường hợp nữa. Tối nay trên truyền hình, khán giả sẽ chứng kiến cảnh họ gặp nhau.


Xem tất cả các chương trình đã phát sóng

2 nhận xét:

  1. Chú ơi có phải tên chương trình lấy tứ từ câu cuối bài thơ Cuộc chia ly màu đỏ của Nguyễn Mỹ không ạ?
    "Như không hề có cuộc chia ly..."

    Trả lờiXóa