Thứ Ba, 8 tháng 9, 2009

Giá vàng vượt 1000 USD/ounce


Giá vàng thế giới vừa vượt qua 1000 USD/ounce, lên mức 1003 USD/ounce lúc 13:45 ngày hôm nay. Đây là hậu quả của các biện pháp kích cầu theo sách của thầy Keynes, in tiền ào ạt đổ vào nền kinh tế thế giới, khiến cho thiên hạ phải tìm vàng làm nơi trú ẩn cho tài sản của mình để chống chọi với nạn lạm phát sẽ xảy ra trong tương lai gần. Giá vàng trong nước sáng nay chạm 22 triệu đồng/lượng và sẽ vượt mức này nếu vàng thế giới không giảm xuống.

Giá vàng sau khi vượt 1000 USD, các nhà đầu tư sẽ bán chốt lời, vì vậy có khả năng sẽ tạm thời giảm xuống, cũng có thể tăng tới đâu nữa chưa biết. Giá vàng đã lần thứ 3 vượt khỏi mốc lịch sử 1000 USD, mỗi lần như vậy sẽ thiết lập một mặt bằng mới theo đà quyết tiến không lùi.

Loạt bài liên quan :
Chiến sĩ bảo vệ tự do
Nhà nước mạnh, Nhà nước yếu

5 nhận xét:

 1. Anh là người ủng hộ cho Gold price!

  Trả lờiXóa
 2. Không phải Gold price, mà Gold Standard.

  Trả lờiXóa
 3. Cần đưa thế giới trở lại bản vị vàng, dẹp bỏ các ngân hàng trung ương ^.^

  Trả lờiXóa
 4. Đinh Tuấn Minh viết:

  "Dẹp bỏ FED" đã được các học giả theo trường phái tự do nói đến từ lâu. Nhưng vào ngày 16/9 tới đây,lần đầu tiên thông điệp dẹp bỏ FED được một chính trị gia có uy tín của Đảng cộng hòa, nghị sĩ Ron Paul truyền tải thông qua cuốn sách "End the FED". Ron Paul đã từng tranh cử tổng thống Mỹ năm 2008. Ông vừa mới thuyết phục được đa số hạ viện Mỹ ký vào nghị quyết H.R. 1207, yêu cầu kiểm tra các hoạt động của FED bởi một ủy ban độc lập của chính phủ.

  Cuốn sách của ông được kỳ vọng sẽ thuộc hàng best seller. Hàng triệu người Mỹ sẽ nhận được thông điệp về sự nguy hại của FED.

  Đọc chương 2 cuốn sách tại:
  http://mises.org/story/3687

  Trả lờiXóa
 5. Em có đọc một bài trên vneconomy có nói duy nhất Nauy không bị ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng vừa rồi.

  Trả lờiXóa