Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2009

"Như chưa hề có cuộc chia ly" số 22


Update : Xem chương trình tại đây

Kỳ này "Như chưa hề có cuộc chia ly" số 22 phát sóng đúng hẹn, lúc 20 giờ tối nay, 5-9.

Trên website của chương trình, số trường hợp tìm được đến hôm nay đã nhảy lên con số 130. Để có những cuộc đoàn tụ diễn ra mỗi tháng một lần trên truyền hình, những người làm chương trình đã hoạt động liên tục hàng ngày và nhiều khi cả ban đêm : tiếp nhận và kiểm tra thông tin, lập hồ sơ, lập kế hoạch tìm kiếm, lắp ráp các mỗi quan hệ phối hợp, lên đường tìm kiếm, quay phim, dựng phim quá trình tìm kiếm, tìm được rồi còn phải xác minh cho chắc chắn, rồi tổ chức những cuộc đoàn tụ diễn ra trên trường quay để phát sóng trực tiếp ... cùng vô số những công việc âm thầm khác nữa. Và cũng có nhiều cuộc đoàn tụ mà không có dịp được lên truyền hình.

"Như chưa hề có cuộc chia ly" số 22 sẽ nói về "Những chuyến đi" mà một phần kết quả của những chuyến đi đó là các cuộc đoàn tụ bất ngờ, đẫm nước mắt tối nay.
________
*Xem tất cả các chương trình đã phát có thể bấm vào đây.

1 nhận xét:

 1. Kính gửi ! Những người làm chương trình : Như chưa hề có cuộc chia ly .

  Mỗi lần xem chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" một chương trình thấm đẫm chất nhân văn , tôi đều ghẹn ngào khó tả . Nhìn thấy những người tìm lại được nhau sau bao năm xa cách, được đoàn tụ mà nhiều khi tôi vỡ òa trong nước mắt , mỗi lúc như vậy tôi luôn thầm cảm ơn chương trình đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc không thể tả hết cho những người may mắn đó .

  Từ ngày chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly phát sóng đến nay đã được hơn 1 năm . Mặc dù mỗi tháng chỉ có một lần nhưng 130 trường hợp được đoàn tụ thì ý nghĩa nhân văn của chương trình này hết sức lớn lao. Nhưng trong một đất nước liên tục chịu nhiều cuộc chiến tranh, phân ly, ngăn cách vùng miền khiến biết bao gia đình phải chịu cảnh ly tán, thì con số 130 trường hợp đoàn tụ thật vô cùng ít ỏi, Việt Nam ta dân số hiện tại đã là hơn 85 triệu dân việc tim kiếm ắt hẳn không phải là chuyện dễ dàng . Và trong hiện thực đời sống cũng đã có rất nhiều cuộc chia ly cay nghiệt ...thật cần nhiều lắm được đoàn tụ .

  Tôi thường xuyên theo dõi chương trình từ những số đầu tiền và luôn có một khao khát đến cháy bỏng được làm gì đó để có thể góp phần giúp đỡ những trường hợp không may phải xa cách người thân , bạn bè ... có thể tìm thấy nhau và đoàn tụ. Và giờ khi có thể tôi rất muốn được làm điều này . Hiện tại Công ty Eway .JSC chúng tôi có một dự án làm Website Thất - Lạc sử dụng công nghệ độc nhất và duy nhất ở Việt Nam . Công nghệ khớp nối nhu cầu tự động (Có thể đọc thêm về công nghệ tại đây : http://automatching.blogspot. com/) site sẽ chuyên tìm kiếm những người bị thất lạc. Mục đích là giúp đỡ những người không may bị thất lạc người thân có thể tìm thấy nhau nhanh và chính xác nhất . Với việc sử dụng công nghệ Automatching việc một người đăng tin tìm kiếm người thân bị thất lạc sau khi Matching tự động với các tin đăng khác sẽ trả về kết quả qua tin nhắn điện thoại hoặc Email một kết quả cụ thể, rất hữu ích và tiện lợi. Một điều tôi có thể chắc chắn rắng nếu sử dụng công nghệ này vào việc tìm kiếm những người bị thất lạc nhau sẽ giúp những người làm chương trình : Như chưa hề có cuộc chia ly giảm bớt ngánh nặng hơn về việc tìm kiếm và sẽ nâng hiệu quả tìm kiếm hơn . Việc tận dụng hết sức mạnh kết nối và tìm thông tin của thời đại internet để làm những việc phúc đức tìm người thất lạc, tất cả họ chỉ vì một mục đích: sự đoàn tụ. Là một việc hết sức đáng làm .

  Tôi biết hiện tại chương trình : Như chưa hề có cuộc chia ly đang sử dụng site : http://www.haylentieng.vn/ để làm cầu nối với người có nhu cầu qua Internet và site này cũng đang tốt nhiệm vụ này . Nhưng nếu như vậy sẽ mất thêm thời gian phải chọn lọc và khớp nối các thông tin lại với nhau.Tôi dám chắc nếu site này được quảng bá và phổ biến rộng dãi hơn nữa thì con số tìm người thất lạc sẽ không dừng lại ở con số hàng nghìn mà phải hàng chục nghìn .Như vậy nếu chúng ta sử dụng công nghệ Automatching chúng ta sẽ có cơ hội giúp nhiều trường hợp được đoàn tụ hơn nữa . Còn điều gì tuyệt vời hơn nữa !
  Hiện tại với công nghệ Automatching chúng tôi đã sử dụng thành công vào việc Mua - bán , Trao đổi ,... Có thể xem www.Eway.vn là minh chứng cho sự hữu ích của công nghệ này .

  Cuối cùng điều tôi muốn nói là tôi rất mong được hợp tác cùng chương trình , để có thể làm ra một sản phẩm giúp đỡ những người không may bị thất lạc người thân trên toãn lãnh thổ Việt Nam , giúp họ tìm lại được niềm vui , tìm lại được hạnh phúc để rồi : Như chưa hề có cuộc chia ly . Tôi rất mong muốn được gặp và nói chuyện một cách chi tiết và cụ thể hơn về vấn đề hợp tác với người có trách nhiệm về chương trình mang tính nhân văn cao cả và giúp ích thiết thực cho xã hội này .

  Rất mong muốn , giúp đỡ người Việt Nam ta, một truyền thống quý báu của dân tộc.

  Chúc chương trình giúp đỡ được thật nhiều trường hợp hơn nữa , chúc cho những người làm chương trình luôn mạnh khỏe .
  Mong sớm nhận được hồi âm ,
  Thân ái!
  Nguồn : http://vn.myblog.yahoo.com/minh-tv

  Trả lờiXóa